Dân chung cư khóc ròng vì nước sinh hoạt đen kịt chẳng khác bùn đen

“Chúng tôi kiến nghị nhiều lần không được giải quyết, nước bẩn quá nên cư dân tự đứng ra lắp bình lọc nước để đối phó với tình trạng ấy”, ông Huấn cho hay.

Tin tức mấy ngày qua khiến dư luận đặc biệt quan tâm đó là tình trạng khan hiếm nước sạch và chất lượng nước tại các khu chung cư tại Hà Nội. Có nhiều khu chung cư, nước sinh hoạt mà toàn cặn bẩn, mùi tanh khó chịu.

Suốt gần 5 năm qua, kể từ khi chung cư Vinaconex 21, thuộc phường Phú La (Hà Đông – Hà Nội) đi vào hoạt động, người dân ở đây đã phải sống chung với nước bẩn. Nỗi bức xúc của người dân cứ ngày một nhân lên khi tiếng kêu cứu của mình rơi vào im lặng.

  Dân chung cư khóc ròng vì nước sinh hoạt đen kịt chẳng khác bùn đen - Ảnh 1

Lõi lọc nước bám đầy bùn đen

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Cầu Ngọc Huấn (70 tuổi) – sống tại một căn hộ ở tầng 18 của khu chung cư tỏ ra ngán ngẩm khi nhắc tới hai từ nước sạch.

Skip in 7…
Ad finishes in 31 seconds

Ông chia sẻ, gia đình ông chuyển về sống tại khu chung cư này từ năm 2011. Và cũng từng ấy thời gian, gia đình ông hầu như không biết đến nước sạch là gì.

“Chúng tôi kiến nghị nhiều lần không được giải quyết, nước bẩn quá nên cư dân tự đứng ra lắp bình lọc nước để đối phó với tình trạng ấy”, ông Huấn cho hay.

Dân chung cư khóc ròng vì nước sinh hoạt đen kịt chẳng khác bùn đen - Ảnh 2

Sau mỗi lần lọc nước, người dân choáng váng vì cặn bùn đọng lại

Ông Huấn cho biết thêm, ban đầu gia đình ông cũng như các căn hộ khác đã sử dụng cách lọc nước rất thủ công. Họ dùng vải màn gấp lại nhiều lần bịt đầu vòi nước để lọc trước khi sử dụng. Nhưng chỉ được vài hôm lại phải thay vải màn khác vì cặn bám đen ngòm. Nhưng với cách làm đó không thật sự hiệu quả nên người dân ở khu chung cư này phải mua bình lọc nước về sử dụng.

Sống trong cảnh nước sinh hoạt đen kịt chẳng khác gì bùn đen, những hộ dân ở chung cư Vinaconex 21 đã cùng nhau làm đơn gửi đến Công ty nước sạch Hà Đông kiến nghị giải quyết. Thế nhưng, người dân chỉ biết than trời khi tiếng kêu đó không thấu đến các cơ quan quản lý. Tình trạng nước bẩn ở khu chung cư này vẫn nguyên trạng.

Tin Liên Quan